Số 8, Quốc lộ 5, Hùng Vương, Hồng Bàng, Hải Phòng

LƯU Ý "5 KIỂM" Để ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI LÁI XE MÙA MƯA

Đang là thời điểm của mùa mưa nên việc chuyển nhà không chỉ khó khăn hơn mà chiếc “xế yêu” của bạn cũng dễ bị ảnh hưởng trong thời tiết này. Cùng ISUZU VIỆT PHÁT lưu ý ngay “5 KIỂM” dưới đây để bảo vệ xe cũng như những chuyến đi an toàn, thư thái nhất.
1. KIỂM TRA PHÒNG THỐNG ĐÈN VÀ CÒI:
Khi di chuyển trong tiết trời mùa mưa, tầm quan sát của xe thường rất hạn chế nên cần kiểm tra hệ thống tham chiếu sáng xuyên suốt để chắc chắn. Riêng đối với đèn pha nếu đã cũ và chưa được thay thế thì vào đầu mùa mưa hãy kiểm tra lại bộ phận này, nếu cần thiết thì hãy thay đổi mới.
2. KIỂM TRA LỐP XE:
Lốp xe là bộ phận chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Trời mưa dễ khiến các tuyến đường trở nên trơn trượt, khó đi và dễ gây mất lái. Bằng cách quan sát thì bạn cũng có thể nhận thấy tình trạng của các loại chân như gai chân, các đốt trên chân, các vết Rách hoặc một số loại da có tích hợp màu sơn giữa ta-lông chân, nếu thấy các chân đã bị mòn đến lớp sơn này thì tức là đã đến lúc cần thay đổi mới.
3. KIỂM TRÀ THỐNG PHANH:
Trước mọi chuyến đi, bạn nên chú ý kiểm tra hệ thống phanh. Nếu phát hiện có tiếng kêu phát ra mỗi khi đạp phanh, có thể làm má phanh bị mòn hoặc đĩa phanh không đều.., đồng thời cũng nên kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống phanh ABS để đảm bảo phanh hoạt động tốt nhất.
4. KIỂM TRÀ BÌNH ẮC-QUY:
Vào mùa mưa, xe sẽ sử dụng nhiều và cùng lúc đến đèn pha, cần gạt nước và một số bộ phận tiêu hao điện khác… Việc này gây áp lực cho các quy định. Do đó, bạn hãy kiểm tra các quy định để đảm bảo rằng nó vẫn đủ mạnh để hoạt động tốt trong cả mùa mưa, hoặc nếu không thì nên sạc và thay thế.
5. KIỂM TRA KÍNH CHẮN GIÓ VÀ GẠT NƯỚC:
Cần gạt mưa kính lái, kính chắn gió cũng là những chi tiết quan trọng góp phần giúp người lái xe tầm nhìn quan sát khi lái xe trong điều kiện trời mưa. Cần phải cố gắng gạt mưa, nếu phát hiện ra gạt nước vẫn còn để lại những vệt nước nhỏ trên kính lái thì nên kiểm tra chất lượng gạt nước. Nếu chi tiết này quá mòn, hay lớp cao bị chai cứng… thì nên thay thế. Ngoài ra, nên kiểm tra bình có chứa nước rửa kính, nếu nước quá khát thì nên châm thêm.
ISUZU VIỆT PHÁT chúc bạn có những hành trình an toàn và yên tâm nhất.
———————-******——————
ISUZU VIỆT PHÁT
10 Tháng Tám, 2023

Your compare list

Compare
REMOVE ALL
COMPARE
0
Liên hệ